phongkhamdakhoamayo@gmail.com

35B-35C đường 3/2, Phường 11, TP.HCM

Sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì tháo băng?

Cắt bao quy đầu mặc dù là một tiểu phẫu nhỏ lấy đi phần da ở bao quy đầu, nhưng nếu không biết cách chăm sóc vết thương sau khi cắt bao quy đầu, rất dễ gây nhiễm trùng và nhiều biến chứng nguy hiểm khác, vì thế người bệnh cần phải vệ sinh vết thương đúng cách để tránh tình trạng nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, rất nhiều nam giới vẫn còn không rõ việc chăm sóc vết thương như thế nào sau phẫu thuật. Vậy cắt bao quy đầu bao lâu thì tháo băng?

Sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì tháo băng?

cắt bao quy đầu bao lâu thì tháo băng

icon Dài/hẹp bao quy đầu là tình trạng thường gặp ở nam giới hiện nay, cắt bao quy đầu là phương pháp tối ưu nhất để khắc phục tình trạng dà/hep bao quy.  Cắt bao quy đầu chỉ là một cuộc tiểu phẫu, nhưng mà nó được thực hiện ở vùng nhạy cảm nhất trên cơ thể. Do đó, nếu người bệnh không biết cách chăm sóc vết mổ, đặc biệt là nơi vùng băng bó vết thương sau phẫu thuật thì chúng rất dễ gây nhiễm trùng, thậm chí có thể gây viêm nhiễm ngược dòng, gây vô sinh, ung thư dương vật và có thể gây tử vong cho bệnh nhân.

icon Vấn đề cắt bao quy đầu bao lâu thì tháo băng, các bác sĩ tại phòng khám Mayo cho biết, chỉ nên tháo băng sau khi vết thương đã lành. Bên cạnh đó cũng có một số trường hợp, vết thương phải lành một thời gian thì mới có thể tháo băng ra được.

icon Bệnh nhân tháo băng quá sớm hoặc tháo băng không đúng cách có thể khiến vết thương dễ bị cọ sát với những những tác nhân bên ngoài, khiến vết thương dễ bị tình trạng viêm nhiễm, bị đau hơn và thời gian lành vết thương cũng lâu hơn, thậm chí nó có thể gây viêm nhiễm ngược dòng đến các cơ quan khác của vùng kín.

icon Vết thương trong vòng 7 đến 10 ngày có thể lành lại, tuy nhiên thời gian lành vết thương còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như sức khỏe, cơ địa của mỗi người, do phương pháp thực hiện cắt bao quy đầu và chế độ kiêng cữ sau khi tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

icon Để vết thương mau chóng lành lại và có thể sớm tháo băng sớm người bệnh nên chú ý giữ vệ sinh vết mổ, giữ cho bao quy đầu luôn sạch sẽ, không để vết thương bị dính nước, hạn chế vận động và tác động mạnh vào bao quy đầu…

icon Thực phẩm cũng ảnh hưởng đến thời gian hồi phục vết thương, người bệnh không nên ăn những thực phẩm cay nóng, những thực phẩm có nhiều chất kích thích làm tăng ham muốn tình dục khiến dương vật cương cứng làm ảnh hưởng tới vết thương.

 Xem thêm: nên cắt bao quy đầu ở bệnh viện nào?

 Lưu ý: bệnh nhân không nên tự ý tháo băng khi vết thương chưa lành hẳn. Vì nó có thể khiến vết thương bị ảnh hưởng và bị đau, hơn nữa việc thực hiện các thao tác của bạn không đúng cách có thể khiến vết thương trầm trọng hơn.

 Nói tóm lại, về vấn đề sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì tháo băng, bạn nên đến các cơ sở y tế để bác sĩ kiểm tra vết thương, tùy thuộc vào mức độ hồi phục của vết thương mà bác sĩ đưa ra quyết định khi nào nên tháo băng. Hoặc bạn cũng có thể nhấn vào tư vấn trực tuyến dưới đây để nhận được lời khuyên trực tiếp từ bác sĩ.

Khi cắt bao quy đầu tại Phòng khám đa khoa Mayo, các bác sĩ sẽ có hướng dẫn cụ thể cho bệnh nhân về cách chăm sóc vết thương để tránh tình trạng nhiễm trùng sau khi cắt. Bên cạnh đó, bệnh nhân sau khi được về và dưỡng vết thương tại nhà sẽ luôn giữ liên lạc với bác sĩ, nhằm có hướng điều chỉnh phù hợp và phát hiện viêm nhiễm (nếu có) để xử lý kịp thời, ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm nhất có thể xảy ra.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về cắt bao quy đầu bao lâu thì tháo băng, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ bác sĩ tư vấn cắt bao quy đầu trực tuyến miễn phí 24/7 của chúng tôi qua hotline 08.8899.3929 – 028.3832.9333 hoặc nhấn vào nút chat để biết thêm chi tiết về vấn đề này. Bên cạnh đó Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi giảm chi phí thăm khám cho những bạn chat và đặt hẹn online ngay trên website.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

bs tư vấn
[X]
tư vấn mayo