phongkhamdakhoamayo@gmail.com

35B-35C đường 3/2, Phường 11, TP.HCM

Phá thai bằng thuốc sau 20 ngày uống thuốc tránh thai khẩn cấp có sao không?

Nhiều phụ nữ vì không muốn mang thai ngoài ý muốn một lần nữa nên sau khi dùng thuốc phá thai được 20 ngày đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp khi có quan hệ tình dục với bạn tình. Vậy phá thai bằng thuốc sau 20 ngày uống thuốc tránh thai khẩn cấp có sao không? Hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc tránh thai khẩn cấp và những điều chị em cần biết

phá thai bằng thuốc sau 20 ngày uống thuốc tránh thai khẩn cấp

phá thai bằng thuốc 20 ngày uống thuốc tránh thai khẩn cấp có sao không

icon8 Thuốc tránh thai khẩn cấp là một biện pháp tránh thai dễ sử dụng, có tác dụng bảo vệ bạn không mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ được sử dụng trong giới hạn và nếu lạm dụng quá mức có thể dẫn đến suy giảm phản ứng của cơ thể với thuốc, kéo theo nhiều hệ lụy sức khỏe tiêu cực khác.

icon8 Bên cạnh đó, ngay cả khi đây là biện pháp tránh thai này được nhiều người sử dụng thì vẫn có nhiều phụ nữ không hiểu rõ về thuốc, dẫn đến dùng sai hoặc phản tác dụng. Dưới đây là những điều liên quan đến thuốc tránh thai mà tất cả phụ nữ cần biết, cho dù có sử dụng nó hay không.

icon8 Thuốc tránh thai khẩn cấp là thuốc ngừa thai khẩn cấp hoặc thuốc giúp làm chậm quá trình rụng trứng và sẽ lần lượt ngăn cản sự thụ tinh. Nó không thể kết thúc một thời kỳ mang thai, mặc dù nó có thể ngăn chặn nó.

<<BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC GÌ KHÓ NÓI, HÃY TƯ VẤN NGAY VỚI BÁC SĨ ONLINE>>

icon8 Hầu hết mọi người tin rằng các viên thuốc ngừa thai khẩn cấp chỉ có thể được uống vào buổi sáng sau như cái tên của nó (Morning After Pill). Đây không phải là sự thật. Bạn có thể uống nó trong đêm hoặc thậm chí sau khi “quan hệ” hai ngày. Nhưng khuyến cáo của các bác sĩ dành cho người dùng thuốc tránh thai khẩn cấp là nên uống càng gần thời điểm quan hệ là tốt nhất.

icon8Đây có thể là lựa chọn dễ dàng nhất để tránh mang thai ngoài ý muốn, nhưng chắc chắn nó không phải là đáng tin cậy nhất. Đáng tin cậy nhất sẽ là biện pháp đặt vòng vì nó giúp ngăn ngừa mang thai tới 10 năm.

icon8 Bạn có thể sẽ nhận thấy buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, nôn mửa và thậm chí cả chuột rút cùng với rong kinh hoặc rối loạn kinh nguyệt trong thời gian uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Điều này là bình thường và dễ gặp ở nhiều phụ nữ vì nó là các tác dụng phụ do thuốc ảnh hưởng đến lượng hormone gây ra.

icon8 Bạn chỉ được dùng 2 lần/tháng, vì vậy, đây cũng không phải là biện pháp áp dụng liên tục được.

icon8Không có phương pháp tránh thai nào có tác dụng 100%, kể cả thuốc tránh thai khẩn cấp. Vì vậy, nếu chu kỳ của bạn bị chậm, bạn cần kiểm tra xem mình có thai hay không.

Có thể bạn quan tâm:

 Lưu ý: Nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều, kinh nguyệt của bạn có thể trở nên khó dự đoán hơn (có thể bị nhanh hoặc chậm) và dễ bị rong kinh giữa chu kì.

Phá thai bằng thuốc sau 20 ngày uống thuốc tránh thai khẩn cấp có sao không?

Các chuyên gia Phòng khám Mayo cho biết, phụ nữ mới áp dụng một trong các phương pháp phá thai, kể cả là phá thai nội khoa thì đều gây ra những tổn thương không nhỏ đến thành tử cung và tử cung. Nó cần có thời gian để phục hồi và ổn định trở lại. Do đó, chị em cần kiêng cữ việc gần gủi bạn tình ít nhất là một tháng.

Cho nên, trường hợp phá thai bằng thuốc 20 ngày có quan hệ tình dục đã là một sự trở ngại lớn đối với sức khỏe của bạn rồi, chớ đùng nói là việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Nếu bạn gặp tác dụng phụ khi phá thai bằng thuốc sau 20 ngày uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì đó là điều đương nhiên.

Bản thân viên thuốc tránh thai khẩn cấp không ảnh hưởng sức khỏe nhiều, sau đó phá thai bằng thuốc sức khỏe chưa hồi phục hẳn. Sau khi phá thai bằng thuốc cơ thể nữ giới còn yếu nếu uống thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sẽ dễ gặp một số tác dụng phụ như:

 Buồn nôn

 Chóng mặt

 Đau nhứt, mệt mỏi

 Đau dạ dày

 Rong kinh

 Ra máu âm đạo

 Bác sĩ khuyên: Những ai mới áp dụng một trong các phương pháp phá thai bằng thuốc thì nên dùng những biện pháp tránh thai khác như dùng bao cao su để tránh những nguy cơ không đáng có, tốt nhất nếu kiêng quan hệ tình dục được thì càng tốt. Nhưng nếu bạn muốn uống thuốc tránh thai tốt nhất hãy đến cơ sở y tế để hỏi ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn cũng như chính xác.

Trên đây là câu trả lời thắc mắc phá thai bằng thuốc 20 ngày uống thuốc tránh thai khẩn cấp có sao không?. Hy vọng những thông tin trên của các bác sĩ tại địa chỉ phá thai an toàn ở tphcm đã cung cấp cho bạn cái nhìn khách quan cũng như cách dùng các biện pháp tránh thai an toàn.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa qua số 028.3832.9333 để được hướng dẫn. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

bs tư vấn
[X]
tư vấn mayo