phongkhamdakhoamayo@gmail.com

35B-35C đường 3/2, Phường 11, TP.HCM

Hỏi bác sĩ: “Trễ kinh bao lâu thì đi khám thai?”

Thời gian qua, trễ kinh bao lâu thì đi khám thai? là thắc mắc được nhiều chị em phụ nữ hỏi bác sĩ tư vấn trực tuyến 24/24 tại livechat Phòng khám đa khoa Mayo. Nhận thấy đây là kiến thức cần và bổ ích với chị em trong việc quan tâm cũng như chăm sóc sức khỏe toàn diện, các bác sĩ Mayo chia sẻ những thông tin liên quan đến vấn đề mang thai sau.

Nữ giới trễ kinh bao lâu thì đi khám thai

trễ kinh bao lâu thì đi khám thai

Dựa vào quá trình thụ thai ở nữ giới, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe sinh sản TPHCM cho biết bạn có thể xác định được thời điểm trễ kinh bao lâu thì đi khám thai bằng cách sau:

Thời gian rụng trứng là lúc chị em dễ mang thai nhất. Thông thường, ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 của kỳ kinh (hay nói cách khác là ngày rụng trứng cách ngày đầu có kinh nguyệt khoảng 14 ngày).

Tại thời điểm đó, nếu gặp tinh trùng thì sự thụ thai sẽ diễn ra bởi khi quan hệ tình dục và xuất tinh trong âm đạo thì ngay lập tức có khoảng 300 – 500 triệu tinh trùng di chuyển xuyên qua các lớp chất nhày để đi vào trong. Sau đó, chỉ có 1 tinh binh mạnh mẽ nhất may mắn gặp được trứng sẽ tạo thành 1 hợp tử.

Sau 7 ngày kể từ lúc thụ thai thì phôi đã làm tổ (một số trường hợp thì quá trình này mất đến tận 10 ngày), khi đó lượng beta HCG tăng lên rất nhanh và chị em phụ nữ có thể phát hiện được sau 9 ngày thụ thai. Lượng HCG cứ 3 ngày lại tăng lên gấp đôi và khoảng 15-16 ngày thì đạt được mức cao nhất. Lượng HCG này sẽ giữ ổn định cho tới tuần 18.

 Chính vì vậy để có kết quả trễ kinh bao lâu thì đi khám thai thì chị em cần đi khám sau ít nhất 7 ngày chậm kinh. Nếu thử sớm hơn có thể không cho kết quả chính xác.

 Hỏi ngay bác sĩ phụ khoa online tại đây:

chat

Các phương pháp giúp phát hiện thai sớm

Theo nhận định của chuyên gia, cách nhận biết thai sớm và chính xác nhất đó chính là siêu âm. Siêu âm thai là một trong những phương pháp kiểm tra tình trạng thai kỳ ở nữ giới dưới dạng ghi lại những hình ảnh trong tử cung. Thời điểm đi siêu âm là một trong những yếu tố quyết định đến kết quả siêu âm thai. Chính vì vậy, siêu âm thai nhi cần được tiến hành đúng thời điểm như đã nói ở trên.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể phát hiện thai sớm bằng cách dùng que thử thai. Phương pháp sử dụng que thử thai là phương pháp tương đối đơn giản giúp các chị em sớm đoán biết được tình trạng mang thai của mình, thông qua thử nồng độ HCG trong nước tiểu. Tuy nhiên, phương pháp này không thể đoán biết được tình trạng thai nhi đã vào tử cung hay chưa. Và đôi khi, cách này có thể đem đến kết quả sai lệch do bị ảnh hưởng nội tiết tố nữ.

Phương pháp siêu âm thai nhi không chỉ giúp bạn đoán biết khả năng mình có mang thai hay không, mà còn dự đoán việc thai nhi đã làm tổ trong tử cung hay chưa.

Địa chỉ khám thai hiệu quả tại TPHCM

Nếu muốn khám thai hiệu quả bạn nên đến Phòng khám đa khoa Mayo số 35B.35C, Đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TPHCM – đó là lời khuyên của các chuyên gia y tế đầu ngành TPHCM.

 Đây là địa chỉ y tế chuyên sản phụ khoa được Sở Y Tế TPHCM cấp phép hoạt động liên quan đến khám, tư vấn và điều trị các bệnh phụ khoa, chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ (khám lâm sàng, kiểm tra thai định kỳ, thực hiện các dịch vụ phá thai an toàn…).

 Đội ngũ y bác sĩ sản phụ khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, phong cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận, tỉ mỉ, nổ lực mang đến cho người bệnh dịch vụ y tế tốt nhất có thể, hướng đến tôn chỉ “Tất cả vì bệnh nhân”.

 Trang thiết bị y tế hiện đại, máy móc tiên tiến được nhập khẩu tử nước ngoài… sẽ mang đến cho chị em những kết quả kiểm tra thai chính xác như: Khám – siêu âm định kì, thực hiện xét nghiệm (máu, nước tiểu) xác định chị em có thai hay không nhanh chóng, cụ thể và chính xác nhất.

 Chi phí khám – kiểm tra thai được niêm yết bảng giá dịch vụ rõ ràng tại phòng khám theo đúng giá sàng Sở Y Tế TPHCM quy định. Thực hiện tư vấn, trao đổi cụ thể với chị em trước khi tiến hành một bước thăm khám nào.

Nếu còn thắc mắc về vấn đề trễ kinh bao lâu thì đi khám thai hoặc có nhu cầu đặt hẹn khám trước, hãy:

icon8 Gọi tư vấn qua số điện thoại 028 3832 9333

icon8 Trò chuyện với bác sĩ qua chat trực tuyến

chat

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa phụ khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

bs tư vấn
[X]
tư vấn mayo