phongkhamdakhoamayo@gmail.com

35B-35C đường 3/2, Phường 11, TP.HCM

Dây hãm bao quy đầu là gì và đứt dây hãm bao quy đầu có sao không?

Không riêng gì các bạn gái mà nhiều nam giới cũng “tá hỏa” khi lần đầu quan hệ bị chảy máu. Trên thực tế đây là hiện tượng đứt dây hãm bao quy đầu. Vậy dây hãm bao quy đầu là gì và đứt dây hãm bao quy đầu có sao không? Bài viết dưới đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa Mayo sẽ giúp bạn giải đáp chính xác về vấn đề này.

Bạn biết gì về dây hãm bao quy đầu?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Mayo, dây hãm bao quy đầu hay còn gọi là dây thắng dương vật, phanh hãm bao quy đầu. Bộ phận này có hình dạng như hình chữ Y ngược, nằm ở dưới quy đầu và nối liền giữa lớp da quy đầu và quy đầu của dương vật.

Dây hãm bao quy đầu có vai trò gì không?

Trên thực tế, dây bao quy đầu có tác dụng giúp cho bao quy đầu không bị trượt quá cao lên thân dương vật.

Tuy nhiên, nếu dây hãm bao quy đầu quá ngắn, hoặc dày, chúng có thể gây đau nhức, thậm chí là đứt dây hãm gây chảy máu khi dương vật cương cứng và quan hệ tình dục.

Nhiều nam giới cho rằng, dây hãm bao quy đầu sẽ giúp dương vật cương cứng tốt, giảm thiểu nguy cơ liệt dương. Nhưng đây lại là quan niệm rất sai lầm. Thực tế cho thấy và khoa học đã chứng minh, ở nam giới trưởng thành, dây hãm bao quy đầu lại gây phiền toái cho nam giới trong quan hệ tình dục. Bởi chúng chỉ là cấu trúc giải phẫu đơn thuần, nếu không có thì cũng không ảnh hưởng gì.

Chính vì vậy, khi dây hãm bị ngắn, gây cản trở trong quan hệ tình dục, hoặc nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu khi thực hiện cắt bao quy đầu thì cũng nên thực hiện cắt luôn dây hãm bao quy đầu.

Dây hãm bao quy đầu có thể gây ra tổn thương nào?

Khi dây hãm bao quy đầu quá ngắn, hoặc quá dày, chúng có thể gây đứt hoặc đau khi dương vật cương cứng và kéo căng ra. Một số tác hại khi bị đứt dây hãm bao quy đầu có thể kể đến như:

Dây hãm bao quy đầu bị rách sâu: Lúc này, vết thương sẽ khó cầm máu. Bởi lúc này, nhánh động mạch bên trong baoq uy đầu đã bị tổn thương nặng. Điều cần làm là nam giới cần tìm đến gặp bác sĩ ngay để cầm máu, tránh để mất nhiều máu và nhiễm trùng.

Để lại sẹo, dẫn đến rách bao quy đầu tái phát: Đối với trường hợp dây hãm bao quy đầu bị rách cạn cũng cần được bác sĩ can thiệp và xử lý đúng cách, tránh tình trạng để lại sẹo xơ cứng. Vết sẹo này có thể gây co rút dây hãm quy đầu, bao quy đầu bị rách trở lại ở lần cương cứng sau đó.

Đau nhức, gây ám ảnh khi quan hệ: Đứt dây hãm bao quy đầu thường xảy ra khi nam giới quan hệ lần đầu, gây đau nhức, chảy máu. Đặc biệt, không ít người trở nên ám ảnh cảm giác bị đau và chảy máu ngay lần đầu quan hệ, gây cảm giác sợ hãi, mất khoái cảm quan hệ ở lần sau.

Dây hãm bao quy đầu bị đứt cần được các bác sĩ chuyên khoa xử lý

dây hãm bao quy đầu

Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp nam giới khi bị rách bao quy đầu nhưng lại rất chủ quan. Họ cho rằng, đây cũng chỉ là một vết thương thông thường, chỉ cần băng bó là sẽ khỏi.

Trên thực tế, nếu không được các bác sĩ chuyên khoa can thiệp và xử lý đúng cách, chúng sẽ nhanh chóng để lại sẹo, hoặc nhiễm trùng và gây ra nhiều tác hại như đã nêu trên.

Do đó, ngay sau khi phát hiện tình trạng dây hãm bao quy đầu bị ngắn, hoặc bị đứt, hãy nhanh chóng liên hệ đến các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn, tìm hướng khắc phục kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Nếu nam giới bị đứt dây hãm bao quy đầu, hoặc nhu cầu cần cắt dây hãm thì có thể liên hệ đến Phòng khám Đa khoa Mayo để được thực hiện thủ thuật xử lý hiệu quả.

Đa khoa Mayo được biết đến là địa chỉ chuyên tư vấn, thăm khám và điều trị các bệnh nam khoa, trong đó có xử lý các trường hợp của dây hãm bao quy đầu. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có hơn 20 năm kinh nghiệm cùng việc ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại vào quá trình điều trị, Mayo luôn đem lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân, được giới chuyên môn, người dân trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận đánh giá cao.

Mọi thắc mắc về dây hãm bao quy đầu và cách xử lý khi dây hãm bao quy đầu bị đứt, hoặc nhu cầu cần được tư vấn thêm để dự trù về chi phí, đặt hẹn khám trước, các bạn có thể liên hệ đến Phòng khám Đa khoa Mayo theo 3 cách đơn giản dưới đây:

icon8 Gọi đến số (08) 8899.3929 hoặc (028) 3832.9333 để gặp trực tiếp các bác sĩ.

icon8Nếu điện thoại bạn đang hết tiền, hãy click và khung chat, để lại số điện thoại, bác sĩ sẽ gọi ngay cho bạn!

icon8 Hoặc bạn ngại gọi điện trực tiếp, bạn có thể để lại lời nhắn trên khung chat cho bác sĩ.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

bs tư vấn
[X]
tư vấn mayo