phongkhamdakhoamayo@gmail.com

35B-35C đường 3/2, Phường 11, TP.HCM

Cách nhận biết đã khỏi bệnh lậu dứt điểm

Thời gian gần đây, phòng khám mayo nhận được nhiều câu hỏi gửi tới về vấn đề cách nhận biết đã khỏi bệnh lậu dứt điểm. Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây.

Theo các chuyên gia cho biết, tuy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi bệnh nhân mà thời gian điều trị bệnh lậu có thể dài ngắn khác nhau. Chính vì như thế, nên không thể nào đưa ra khoảng thời gian chính xác để biết khi nào người bệnh thực sự khỏi bệnh. Không ít trường hợp vì cho rằng đã khỏi nên ngưng dùng thuốc hoặc có trường hợp dùng thuốc quá liều vì không biết đã khỏi bệnh hay chưa. Điều này ít nhiều đều có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Vậy làm sao biết đã khỏi bệnh lậu dứt điểm

cách nhận biết đã khỏi bệnh lậu dứt điểm

Cách nhận biết đã khỏi bệnh lậu hẳn chưa?

Cách nhận biết đã khỏi bệnh lậu dứt điểm

Để có cách nhận biết đã khỏi bệnh lậu hay chưa người bệnh cần nắm được các triệu chứng của bệnh lậu. Đây là các dấu hiệu mang tính chất tương đối để chúng ta tham khảo.

Triệu chứng bệnh lậu cầu khuẩn

Phụ thuộc vào mức độ nhiễm bệnh của mỗi người khác nhau mà biểu hiện cũng sẽ khác nhau. Bên cạnh đó, do đặc điểm cấu tạo cơ quan sinh dục nam nữ khác biệt nên hình thức nhận biết bệnh cũng khác nhau.

icon8 Biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới

Ở nữ giới, dấu hiệu nhiễm bệnh lậu rất khó nhận biết. Hầu hết nữ giới sẽ nhầm tưởng đó là các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thông thường. Cụ thể như:

 Khí hư ra nhiều, bất thường.

 Âm đạo ngứa ngáy, ẩm ướt

 Khi quan hệ bị đau và có thể ra máu.

Với những dấu hiệu này, thì rất khó để đưa ra kết luận cụ thể. Để xác định chính xác, nữ giới cần phải tiến hành các xét nghiệm

icon8 Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới

nguyên nhân bị bệnh lậu

Hình ảnh bệnh lậu

Ở nam giới bệnh lậu sẽ có những biểu hiện khá rầm rộ. Chúng thường xuất hiện hàng loạt sau thời gian ủ bệnh không quá dài, chỉ 2 – 7 ngày. Hình thái biểu hiện của bệnh cụ thể:

  Cảm giác buồn tiểu thường xuyên, tiểu vặt, tiểu buốt, rắt

  Đầu dương vật ngứa ngáy, nóng rát

 Xuất hiện dịch mủ hôi thối, nhầy nhầy ở đầu lỗ sáo, nhất là vào buổi sáng sớm

  Dương vật sưng nề đỏ, đau dọc theo hành xốp

 Cơ thể người sốt nhẹ, mệt mỏi, cảm giác đau buốt chạy dọc sống lưng

Làm sao để xác nhận bệnh lậu đã được khỏi dứt điểm chưa?

Với những triệu chứng mà phòng khám Mayo chia sẻ ở trên, thì về vấn đề cách nhận biết để khỏi bệnh lậu người bệnh có thể tự thăm khám cho bản thân. Nếu trên cơ thể vẫn tồn tại những biểu hiện bệnh lậu thì chắc chắn là cơ thể bạn vẫn chưa khỏi hoàn toàn bệnh lậu.

 Nếu liệu trình điều trị chưa kết thúc, cần tiếp tục chữa cho hết liệu trình

  Nếu liệu trình chữa bệnh lậu đã kết thúc, cần gặp trực tiếp bác sĩ yêu cầu chẩn đoán lại. Sau đó, mới quyết định phương án chữa trị tiếp theo.

  Trong trường hợp, không còn nhận thấy các dấu hiệu bệnh lậu, chúng ta cũng không thể chủ quan mà cho rằng mình đã khỏe hoàn toàn. Tốt nhất vẫn phải dùng hết chu kỳ thuốc theo liệu trình chữa bệnh lậu. Đặc biệt trong một số trường hợp, do sức đề kháng của cơ thể tốt lên mà kể cả khi lậu biến chứng sang mãn tính, chúng ta có thể thấy sự suy giảm về dấu hiệu mắc bệnh.

Sau khi kết thúc liệu trình thuốc, tiến hành xét nghiệm chuyên sâu. Kết quả xét nghiệm mới là thước đo chính xác nhất. Khi đó chúng ta mới biết chắc rằng bản thân đã khỏi hẳn lậu cầu khuẩn hay chưa.

 Nói tóm lại, muốn biết được cách nhận biết đã khỏi bệnh lậu hay chưa bạn cần tái khám và xét nghiệm soi cấy vi trùng mới có thể xác định được. Trong quá trình điều trị bệnh cần thực hiện cho cả bạn tình mới tránh triệt để việc tái nhiễm.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ tới địa chỉ chữa bệnh lậu uy tín tphcm – Mayo thông qua những cách đơn giản:

icon8 Gọi tới hotline: 08.8899.3929 – 028.3832.9333

icon8 Chat qua khung chat với bác sĩ tư vấn online:

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

bs tư vấn
[X]
tư vấn mayo