phongkhamdakhoamayo@gmail.com

35B-35C đường 3/2, Phường 11, TP.HCM

Bệnh lậu cần xét nghiệm gì?

Nếu bạn đang nghi ngờ mắc bệnh lậu thì hãy tiến hành thăm khám ngay. Nhưng trước tiên bạn cần biết rõ bệnh lậu cần xét nghiệm gì để có được kết quả chẩn đoán chính xác, vấn đề đó sẽ được bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Mayo giải đáp ngay sau đây.

Chi phí xét nghiệm bệnh lậu bao nhiêu tiền? HỎI BÁC SĨ NGAY:

Bệnh lậu cần xét nghiệm gì?

Trước khi tìm hiểu bệnh lậu cần xét nghiệm gì, mọi người nên tìm hiểu về bệnh để biết cách xử lý cũng như nhận biết nếu có dấu hiệu mắc bệnh.

Bệnh lậu là một trong 4 căn bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến hiện nay do song cầu lậu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Lậu khuẩn chủ yếu lây truyền qua đường quan hệ tình dục (kể cả đường miệng và đường hậu môn) hoặc tiếp xúc vết thương hở hay dùng chung đồ dùng cá nhân có chứa dịch khuẩn lậu.

Thường khi nhiễm lậu khuẩn, người bệnh sẽ có biểu hiện sau 2 – 7 ngày. Với một số triệu chứng sau: chảy mủ ở dương vật, chảy mủ ở âm đạo, hay dịch âm đạo tiết ra nhiều, đi tiểu buốt rát, có thể nhìn thấy mủ lẫn trong nước tiểu. Đó chính là những dấu hiệu đặc trưng của bệnh lậu, nếu bạn đang có những triệu chứng trên thì khả năng mắc bệnh là rất cao, nên tiến hành thăm khám càng sớm càng tốt.

Với câu hỏi “Bệnh lậu cần xét nghiệm gì?“, theo bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Mayo, tùy vào tình trạng của mỗi người sau khi thăm khám cụ thể bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp xét nghiệm phù hợp, để mang lại kết quả chẩn đoán chính xác, tránh mất thời gian, tiền bạc của bệnh nhân.

bệnh lậu cần xét nghiệm gì

Xét nghiệm những gì khi bị lậu?

Hiện nay tại Phòng khám Mayo đang áp dụng rất nhiều phương pháp xét nghiệm bệnh lậu, cụ thể:

 Xét nghiệm miễn dịch enzyme

Đây là một trong những cách xét nghiệm bệnh lậu lâm sàng kháng nguyên vi khuẩn lậu. Thông qua việc tiến hành các xét nghiệm và thử nghiệm miễn dịch huỳnh quang thì protein lậu màng ngoài sẽ được phát hiện nhanh chóng.

 Xét nghiệm dịch tiết sinh lý

Bác sĩ tiến hành lấy dịch niệu đạo ở nam, hay dịch âm đạo ở nữ sau đó tiến hành nhuộm bệnh phẩm. Nếu vi khuẩn bắt màu gram âm ở cả trong và bên ngoài bạch cầu đa nhân thì cho thấy bạn có nhiều khả năng là đã mắc bệnh lậu.

Đối với những trường hợp bệnh nhân ở giai đoạn nhẹ, mới mắc bệnh thì phương pháp xét nghiệm này cho hiệu quả khá cao (khoảng 90%). Còn đối với những bệnh nhân mắc bệnh lậu mãn tính thì tỉ lệ vi khuẩn gram âm cho kết quả dương tính sẽ thấp hơn. Chính vì thế, trong trường hợ này, bác sĩ cần lấy dịch tiếp xúc ở tuyến tiền liệt nhằm tăng hiệu quả xét nghiệm.

icon Nếu không có thời gian, bạn có thể liên hệ bác sĩ tư vấn online để được giải đáp bệnh lậu cần xét nghiệm gì một cách nhanh chóng!

 Phương pháp nuôi cấy

Phương pháp nuôi cấy thường áp dụng đối với trường hợp chưa có bất kỳ biểu hiện bệnh nào, hay triệu chứng còn khá mờ nhạt. Nuôi cấy lậu được thực hiện trên một mẫu chất dịch cơ thể thu thập từ các khu vực có khả năng bị nhiễm bệnh, chẳng hạn như cổ tử cung, niệu đạo, mắt, trực tràng, hoặc họng. Các mẫu được kết hợp với các chất thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn bệnh lậu. Không giống như các xét nghiệm bệnh lậu khác, nuôi cấy lậu có thể xác định song cầu lậu khuẩn kháng thuốc kháng sinh.

 Xét nghiệm máu

Trong những trường hợp bệnh nặng thì song cầu lậu khuẩn sẽ xâm nhập vào máu, do đó bệnh nhân chỉ cần tiến hành xét nghiệm máu để biết được kết quả. Đồng thời, xét nghiệm máu sẽ giúp bệnh nhân có thể phát hiện nhiều bệnh lý khác nếu có.

 Xét nghiệm nước tiểu

Phương pháp xét nghiệm bệnh lậu bằng nước tiểu cũng có thể giúp phát hiện bệnh lậu nhanh chóng.

luu y Để có được kết quả xét nghiệm bệnh lậu chính xác, mọi người nên tìm hiểu kỹ lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Ở đó sẽ có đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị máy móc hiện đại giúp đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác, nhanh chóng.

Một trong những địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu uy tín tại TPHCM phải nói đến Phòng khám Mayo, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa uy tín, cùng trang thiết bị hiện đại nhập khẩu hoàn toàn Châu Âu sẽ giúp bệnh nhân có được kết quả chẩn đoán chính xác, nhanh chóng, không phải chờ đợi lâu.

Đặc biệt, hiện phòng khám Mayo ngoài áp dụng các phương pháp truyền thống thì hiện Mayo đã ứng dụng thêm kỹ thuật DHA, với khả năng sản sinh nhiệt điện trường với tần số cao có khả năng định vị chính xác ổ bệnh, giúp tiêu diệt một cách triệt để, không xảy ra bất kỳ biến chứng nào. Đây là phương pháp được nhiều bệnh nhân lựa chọn khi đến Mayo thăm khám.

Hi vọng, qua những chia sẻ về vấn đề bệnh lậu cần xét nghiệm gì đã giúp mọi người nắm rõ được vấn đề. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hoặc muốn đăng ký lịch khám với bác sĩ chuyên khoa mà không cần xếp hàng chờ đợi, hãy gọi đến số 028.3832.9333 hoặc chat với bác sĩ trên màn hình website.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

bs tư vấn
[X]
tư vấn mayo